LẮP MẠNG FPT

Lỗi WiFi bị chấm than vàng, nguyên nhân và cách khắc phục

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị dấu chấm than

 

Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi, khiến máy tính không bắt được WiFi. Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị limited. Gặp tình huống này thì phải làm sao? Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn các cách khắc phục lỗi Wifi bị chấm than vàng.

 

Cách 1: Khởi động lại thiết bị Wifi: modem, router

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại thiết bị Wifi. Bạn tắt nguồn thiết bị Wifi đi, đợi khoảng 1-2 phút, sau đó cắm lại là được. Chú ý: chỉ tắt nguồn chứ không phải restart lại Wifi đâu nhé. Sau đó bạn thử bật lại Wifi xem kết nối bình thường hay chưa.

Hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than
Thao tác tắt Modem Wifi sau đó bật lại

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng máy tính khác kết nối lại Wifi xem sao, nếu máy tính khác kết nối được bình thường thì chứng tỏ máy tính bạn đang bị xung đột IP. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm theo cách 2 sau đây.

Cách 2: Đặt lại IP tĩnh cho máy tính

Việc đặt IP tĩnh cho toàn bộ thiết bị kết nối đến đường truyền mạng nhà bạn là hoàn toàn cần thiết khi gặp tình trang mạng bị lỗi chấm than. Thông thường, các thiết bị kết nối đến modem đều là IP động, điều này sẽ xảy ra tình trạng khi quá tải các máy sẽ bị trùng địa chỉ IP với nhau dẫn đến xung đột IP mạng. Việc bạn cần làm là thực hiện cài đặt IP tĩnh cho tất cả các thiết bị kết nối đến modem.

Thông thường các thiết bị modem gia đình chỉ hộ trợ tối ta từ 10-15 thiết bị kết nối cùng lúc. Mối lần tắt modem là địa chỉ IP cũng sẽ bị thay đổi. Nếu số thiết bị nhà bạn quá lớn hãy tham khảo mua thêm các thiết bị modem do FPT cung cấp để mạng được ổn định nhé !

Riêng đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ lắp mạng FPT sẽ được cung cấp modem wifi G97RG6M hỗ trợ 2 băng tần siêu tiện lợi, giúp giảm tình trạng lỗi mạng bị chấm than màu vàng đáng kể

Sau đây là hướng dẫn chi tiết đặt lại địa chỉ IP tĩnh

Bước 1: Bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network And Sharing Center

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than

Bước 2: Tiếp đó các bạn chọn Change Adapter Settings

hướng dẫn sửa lỗi wifi

Bước 3: Click chuột phải vào Wifi đã kết nối chọn Properties

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than

Bước 4: Bạn click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than

Bước 5: Giao diện mới hiển thị bạn chọn dòng Use the folowing IP address và điền các thông số như sau:

  •  IP address (cái này bạn tự ghi vào): ví dụ 192.168.1.15 (chú ý: 192.168.1 là bắt buộc vì đây là thông số của modem, bạn chỉ được thay đổi số 15 thành số khác mà thôi.
  • Chẳng hạn như 192.168.1.16 hoặc 192.168.1.20….)
  •  Subnet mask: mặc định là 255.255.255.0
  •  Default Gateway: các bạn hãy nhập là 192.168.1.1 nhé
  • Tiếp tục chọn Use the folowing DNS server addresses, các bạn điền DNS của Google là 8.8.8.8 8.8.4.4.
 

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị  chấm than

Sau khi xong, các bạn chọn OK là xong Chú ý: Nếu khi bạn mở ra mà máy tính bạn đã đặt IP tĩnh rồi, bạn hãy chuyển sang IP động bằng cách tích vào nút Obtain an IP address automatically và kết nối lại Wifi xem sao.

Nếu chưa được thì bạn đặt lại IP tĩnh khác IP tĩnh ban đầu là được. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Modem Wifi FPT G97RG6M

Cách 3: Cấp lại IP động bằng những câu lệnh trên DOS

Đầu tiên bạn mở cửa sổ RUN lên (phím tắt Windows + R) -> gõ lệnh cmd ->giao diện DOS hiển thị bạn gõ ipconfig/release xong Enter-> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter. Bây giờ bạn thử kết nối lại xem đã được hay chưa nhé

hướng dẫn sửa lỗi wifi bị chấm than

Cách 4: Cài lại driver Wifi cho máy tính

Lỗi Wifi bị chấm than vàng cũng có thể do driver Wifi trong máy tính bạn bị lỗi, bạn hãy cài đặt lại driver Wifi và kết nối lại xem thế nào nhé. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có bị lỗi driver wifi không hãy tham khảo tại đây nhé 

Trên đây là toàn bộ cách khắc phục mỗi khi mạng bị chấm than vàng. Hy vọng những cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi thành công ! 

Tổng hợp tin tức: Hỗ Trợ Kỹ Thuật | Hướng Dẫn | Xử Lý | Khắc Phục Sự Cố Mạng Internet FPT

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Hotline:

0969.000.486

Website: http://hanoi-fpt.com/