LẮP ĐẶT MẠNG CÁP QUANG FPT
LẮP ĐẶT MẠNG FPT

Mạng FPT chậm, chập chờn, giật lag vào buổi tối: Nguyên nhân & cách khắc phục

 
mạng fpt chậm vào buổi tối
  
Bạn đang là khách hàng của FPT ? Bạn đã lắp đặt mạng FPT ? Mạng FPT bạn đang sử dụng bị chậm,chập chờn, giật lag đặc biệt là vào buổi tối, giờ cao điểm khiến bạn khó chịu. Sau đâu chung tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên cực kỳ đơn giản và hiệu quả.
 
Vào giờ cao điểm, đặc biệt là vào buổi tối. Bạn có cảm giác mạng internet, wifi nhà mình rất chậm, tải mãi không được, vào Facebook hay Youtube thì giật lag, tín hiệu chập chờn... tình trạng mạng FPT chậm khiến cho bạn khó chịu, muốn đổi sang nhà cung cấp khác như Viettel hay VNPT và ngược lại. Không nên, vì chỉ cần thực hiện thao táo 1 vài cách đơn giản sau đây thôi là bạn có thể khắc phục được lỗi tưởng không dễ mà lại dễ không tưởng
 
 Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem tốc độ đường truyền mạng internet nhà bạn có bị suy hao không ? Vì đó là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến mạng FPT chậm, chậm chờn...
 
Xem thêm: Cách kiểm tra tốc độ mạng internet

Mạng FPT chậm, Chập chờn giật lag - Nguyên nhân do đâu ?

Các lý do khiến mạng internet FPT nhà bạn bị chậm chập chờn hay giật lag đặc biệt vào giờ cao điểm, buổi tối

Nguyên nhân 1 : Do đường truyền internet nhà bạn bị suy hao

Cách kiểm tra như chúng tôi để đề cập ở trên, bạn kiểm tra xem tốc độ mạng nhà bạn có bị suy hao, có bị bóp băng thông từ phía nhà mạng hay không.
 

Nguyên nhân 2 : Do thiết bị đầu cuối bị suy hao

Việc sử dụng internet trong thời gian dài và liên tục sẽ làm cho modem bị suy hao do nhiệt độ quá nóng, dẫn đến việc hoạt động truyền tải internet bị chậm và gián đoạn.
 

Nguyên nhân 3 : Do bị đứt cáp biển AGG

Hoặc các yếu tố khách quan như : thời tiết, mưa bão….làm cho cơ sở hạ tầng của nhà mạng cáp quang FPT bị gặp sự cố và làm cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm
 

Nguyên nhân thứ 4 : Do bạn chia sẻ mạng với nhiều người dùng khác

Đặc biệt là việc chia sẻ mật khẩu wifi FPT của nhà bạn cho nhiều người khác, điều này cực kỳ nguy hiểm vì mật khẩu wifi là thông tin bảo mật và hạn chế để nhiều người biết được, bởi vì bạn không thể kiểm soát được ai đang dùng wifi chùa của nhà bạn, khiến cho đường truyền internet nhà bạn bị chậm như rùa. Đổi mật khẩu wifi thường xuyên vì hiện nay có rất nhiều cách để hack mật khẩu wifi, cho nên bạn đừng khẳng định rằng sẽ không ai biết được mật khẩu.  Còn nếu bạn muốn tìm hiểu tôi sẽ hướng dẫn bạn: cách hack mật khẩu wifi thành công 100%
 

Nguyên nhân thứ 5 : Bị xung đột router wifi​

Nếu nhà bạn sử dụng nhiều thiết bị wifi thì việc cài đặt bộ phát wifi không chuẩn sẽ dẫn đến xung đột địa chỉ ip bộ phát hoặc xung đột tần số wifi của các thiết bị sẽ làm cho đường truyền internet nhà bạn chậm và thiếu ổn định.
Bạn vào phần cài đặt lại địa chỉ DHCP trong router hoặc bạn cài đặt lại modem của nhà mạng cung cấp là được

 

Nguyên nhân thứ 6 : Máy tính hoặc điện thoại của bạn bị nhiễm virus

Điều này làm cho thiết bị truy cập internet của bạn trở nên chậm chạp hơn khi hoạt động, kéo theo việc truy cập mạng internet cũng trở nên rất khó khăn.
 

Khắc phục lỗi mạng FPT chậm vào buổi tối, giờ cao điểm

Tắt Bật Modem Wifi thường xuyên

Bạn hãy tắt modem đi và đợi khoảng 5 phút sau bật lại, hoặc nếu như buổi tối trước khi đi ngủ thì bạn hãy tắt modem wifi đi, việc này vừa giúp cho thiết bị được nghỉ ngơi, vừa giúp cho bạn đỡ bị ảnh hưởng xấu bởi sóng wifi khi đi ngủ.

Hạn chế người lạ sử dụng đường dẫn đến mạng wifi bị chậm

Bạn nên hạn chế người dùng chung gói internet với mình, với các gói cước cáp quang FPT dành cho cá nhân thì phù hợp sử dụng cho dưới 8 thiết bị truy cập. Đặc biệt bạn nên hạn chế share pass wifi cho hang xóm, đồng thời thường xuyên đổi mật khẩu wifi để đảm bảo tính bảo mật cho đường truyền internet nhà bạn.
Cài phần mềm quản lý người dùng Hi FPT và phần mềm diệt Virut để tránh suy hao mạng 
 Liên hệ để được giải đáp:19006600
Chúc các bạn thành công !