LẮP MẠNG FPT

So sánh mạng internet FPT, Viettel và VNPT - nên lắp mạng nào ?

Internet là 1 phần không thể thiếu hiện nay, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, internet đang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Có thể nói, nhu cầu sử dụng internet hiện nay là điều tất yếu mà ai ai cũng cần có.
Cùng với sự gia tăng về nhu cầu sử dụng, thì cũng không ít nhà cung cấp dịch vụ mới nổi lên. Nhưng hiện nay, 3 nhà cung cấp dịch vụ internet tốt nhất hiện nay là FPT, Viettel và VNPT.
Vậy bạn băn khoăn không biết nên sử dụng mạng internet của nhà cung cấp nào. Bài viết này sẽ có cái nhìn khái quát nhất về so sánh 3 nhà mạng kể trên, giúp bạn trả lời câu hỏi: Nên lắp mạng nào ?

 
so sánh mạng internet fpt, viettel và vnpt

Nên lắp mạng của nhà cung cấp nào ? 

Hiện nay, tất cả các nhà mạng đều cung cấp dịch vụ internet cáp quang FTTH mới nhất, cho nên và đường truyền thì cũng không có sự chêch lệch nhiều. Có chăng chỉ là độ suy hao theo chiều dài từ hộp cáp tổng của nhà mạng đến nơi bạn sử dụng. Nhưng với đường truyền cáp quang hiện nay thỳ độ suy hao gần như không đáng kể ( < 200m là OK). 

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu qua về lịch sử hình thành và phát triển của 3 nhà mạng.

Đầu tiên là FPT

Công ty Cổ Phần Viễn Thông FPT ( viết tắt là FPT Telecom) là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ internet của Tập Đoàn FPT.
Thành lập từ năm 1997,lâu đời thứ 2 chỉ sau VNPT đến nay với hơn 20 năm hoạt động và phát triển FPT là 1 trong những nhà cung cấp dịch vụ internet số 1 tại Việt Nam. FPT Telecom phát triển mạnh mẽ tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh, lượng khách hàng đăng ký lắp mạng FPT tại đây là lớn nhất cả nước. Đến nay FPT cũng đã có hạ tầng trên toàn quốc vươn rộng hơn ra cả thị trường Campuchia, Lào, MyanMar...

VNPT

VNPT là nhà cung cấp dịch vụ internet lâu đời nhất tại Việt Nam, cùng với đó là số lượng khách hàng trên toàn quốc lớn nhất. VNPT cung cấp được dịch vụ trên hầu hết các địa phương trên toàn quốc, kể cả vùng núi, hải đảo..

Viettel

Viettel mặc dù đến sau về công nghệ so với 2 nhà mạng trên, nhưng cùng với sự phát triển về dịch vụ viễn thông di dộng, Viettel nhanh chóng trở thành 1 trong 3 nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam. Trái với FPT, Viettel tập trung khai thác vào các đối tượng vùng tỉnh, nông thôn..

Các tiêu chí so sánh giữa mạng internet FPT, Viettel và VNPT 

So sánh về băng thông

Các nhà mạng lớn có tốc độ đường truyền trong nước tương đương nhau, trong quá trình sử dụng không bị giật, lag và bảo mật tuyệt đối. Tuy nhiên, chỉ duy nhất FPT có gói cước tốc độ 1Gbps -(1000Mbps) nhưng chắc chỉ làm PR hoặc chưa phát triển mạnh mẽ gói cước này.

Đối với đường truyền Quốc tế, mạng VNPT có băng thông cao hơn các nhà mạng khác. Tuy nhiên, băng thông đường truyền quốc tế của VNPT thường hay bị ảnh hưởng bởi cáp biển AAG, đây là điều bạn cần chú ý nếu như có nhu cầu lắp đặt mạng internet này. Nếu có sự cố cáp quang biển thì FPT sẽ có lợi thế về tốc độ ổn định hơn dù cho có gặp sự cố này.

Đánh giá: VNPT = Viettel = FPT

So sánh về tính ổn định

Có thể nói tính ổn định trong quá trình truy cập internet của các nhà mạng lớn đều được đảm bảo nhưng nếu xét kỹ càng hơn thì VNPT có hạ tầng mạnh nhất nên có độ ổn định cao hơn so với 2 nhà mạng còn lại.

Đánh giá: VNPT > FPT > Viettel

So sánh về giá cước

Chính vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực viễn thông ngày càng gia tăng cho nên giá cước của các nhà mạng không chênh lệch nhiều, chỉ dao động từ 10.000 - 20.000 vnđ, tuy nhiên VNPT vẫn có giá cước đắt nhất

Giá cước của VNPT

gói cước của VNPT
Giá cước mạng VNPT

 

Giá Cước Mạng Viettel

gói cước của viettel
gíá cước mạng Viettel

 

Giá cước của FPT

lắp mạng fpt
giá cước của FPT
 
Đánh giá: FPT > Viettel > VNPT

So sánh về khu vực triển khai lắp đặt mạng internet

Nếu như ở các thành phố lớn thì quý khách không cần phải quan tâm đến vấn đề này khi có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên với những người ở vùng sâu, vùng xa thì đây lại là vấn đề đáng quan tâm. Nếu như VNPT có vùng phủ triển khai lắp đặt lớn, cả ở nông thôn và thành thị đều có thì FPT lại có vùng phủ mạnh ở thành thị, đến thời điểm hiện tại cũng phát triển và mở rộng nhiều tại khu vực nông thôn. Trong khi đó thì Viettel hà nội có vùng phủ triển khai ít cho nên nhà mạng này đang hướng tới mở rộng thêm cả ở hà nội và nông thôn.
 
Đánh giá: VNPT > FPT = Viettel
 

So sánh về dịch vụ kèm theo

Cả 3 nhà cung cấp mạng đều có dịch vụ truyền hình kèm theo với mức giá tương đương. Nhưng mình khuyên bạn nếu không có lựa chọn khác thì không nên sài dịch vụ truyền hình của Viettel và VNPT, thực sự trải nghiệm truyền hình của 2 ông này chuối lắm.

Truyền hình FPT tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với 2 đối thủ của mình, do cae Viettel và VNPT đều không tập trung phát triển về mảng này. Riêng FPT, truyền hình đặc sắc, kho nội dung phong phú, chất lượng hình ảnh tốt, bên FPT còn cung cấp cả đầu truyền hình 4K... Thậm chí họ còn vượt mặt cả nhà cung cấp dịch vụ truyền hình lớn như VTV CAB, SCTV, VTC, An Viên.... về chất lượng.

Đặc biệt về giá cả khi đăng ký combo internet + truyền hình thì FPT cũng có lợi thế về giá.
 
Đánh giá: FPT > VNPT > Viettel

So sánh về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Đây cũng là một tiêu chí bạn nên quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp mạng. Theo đánh giá của nhiều người dùng internet, trong 3 nhà mạng lớn hiện nay thì FPT có chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng tốt và chuyên nghiệp nhất. Trong khi đó thì Viettel lại có quá nhiều dịch vụ và tập trung nhiều về di động cho nên dịch vụ chăm sóc khách hàng cho dịch vụ cố định chưa thực sự tốt, tuy nhiên đối với phong cách quân đội thì sớm muộn cũng sẽ ngon. Còn VNPT được cho là thiếu chuyên nghiệp hơn, chắc do phong cách nhà nước lâu đời.
 
Năm 2019, FPT được trao danh hiệu nhà cung cấp dịch vụ internet cố định có " chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất ".
 
Trên đây là những đánh giá khách quan về 3 nhà cung cấp dịch vụ mạng internet tốt nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu như bạn cần độ ổn định cao, băng thông quốc tế bạn có thể lựa chọn giữa FPT và VNPT, nếu bạn ở cùng nông thôn,khu ít dân cư bạn có thể tham khảo Viettel hoặc VNPT. Còn nếu bạn cần chất lượng dịch vụ tốt, giá rẻ, chăm sóc khách hàng bạn cân nhắc giữa FPT và Viettel. Nếu bạn thích trải nghiệm, chơi game hay xem truyền hình thì FPT là lựa chọn số 1 của bạn.
 
Xem thêm các thông tin khuyến mại của FPT tại đây